ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG

Tâm Thư

Ý nghĩ xây dựng một Tượng Đài để vinh danh vị Anh Hùng – Đại Đế Quang Trung – đã làm nức lòng mọi người dân tị nạn, nhất là con cháu xứ Tây Sơn Bình Định. Đó cũng là một thoáng qua trong tâm thức khi chúng tôi chứng kiến lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng bệ Tượng Đài Hưng Đạo Vương tại góc đường Bolsa và Magnolia.

Người “năng nỗ” nhất, chạy hết nơi nầy đến nơi khác, gặp hết “viên chức” nầy đến “đại gia” nọ… để vận động cho giấc mơ có một TƯỢNG ĐÀI CHO ĐẠI ĐẾ QUANG TRUNG! Đó là nhà văn Đặng Phú Phong, lòng hăng hái của anh đã làm cho mọi người cảm động.

Một buổi gặp gỡ “sơ bộ” chớp nhoáng tại văn phòng hội trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định để “thăm dò” dư luận… Nhưng lại trở thành cuộc hợp thành lập Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung, bất ngờ thành công tốt đẹp! (xin xem Tường Trình trên trang nhà: Tường thuật về buổi thành lập UB Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung).

Trang Nhà www.tuongdaiquangtrung.org được lập nên nhằm dáp ứng việc thông báo tin tức và kết hợp công sức trong mục đích duy nhất là YỂM TRỢ MỌI MẶT cho công tác vận động có liên quan đến XÂY DỰNG và HOÀN THÀNH giấc mơ có một TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG tại Thủ Đô Tị Nạn Little Saigon càng sớm càng tốt.

Mong toàn thể con dân Việt Nam hải Ngoại – Quang Trung Nguyễn Huệ là Vua và là Đại Đế lừng danh lịch sử – Đã có công đánh Nam dẹp Bắc, giữ vững giang sơn Việt Nam! Hãy cùng nhau chung sức góp công và tài chánh để hoàn thành ước nguyện: TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG sớm được khánh thành!

Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung
Chủ Tịch
BS Nguyễn Chí Vỹ

Leave a Comment