ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG

THÔNG CÁO ngày29/12/2015

ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI VUA QUANG TRUNG
10161 BOLSA AVE, suite 202C, WESTMINSTER, CA 92683
Phone : (714)775-2582 .Website “tuongdaiquangtrung.org”
 
T H Ô N G  C Á O
Little Sài Gòn, ngày 29 tháng 12 năm 2015
            Kính gởi : – Ban Cố vấn và Ban Giám sát của Ủy Ban XDTĐ vua Quang Trung
                    – Quý vị ủng hộ tài chánh, quý vị tham dự và quan tâm đến Dự án XDTĐ
                    – Quý cơ quan truyền thông tại địa phương và toàn thể Đồng hương xa gần

 
            Kính thưa toàn thể quý vị,
            Khi lập trình dự án, Ủy Ban XDTĐ vua Quang Trung ( nói gọn là Ủy Ban)chúng tôi đã trình bày rõ về tổ chức, mục đích và kế hoạch thực hiện dự án trong ngày ra mắt Ủy Ban 31-10-2014. Ngày hôm đó,chúng tôi đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quý cơ quan tuyền thông, quý hội đoàn và rất đông đồng hương . Ủy Ban chúng tôi nêu tiêu chí trước tiên là phải trong sạch và rõ ràng về thu, chi tiền bạc để có được sự tin tưởng của mọi người . Ủy Ban công khai tài khoản ngân hàng, danh sách những vị ủng hộ đi kèm với số tiền được cập nhật thường xuyên và trình bày đầy đủ trên website của Ủy Ban. Tất cả những ai quan tâm có thể tự do theo dõi tình hình ngân quỹ của Dự án bất cứ lúc nào, thì chúng tôi tin tưởng sẽ ngăn ngừa được sự nghi ngờ hoặc vu vạ.
            Khởi sự,chúng tôi gặp trở ngại về sự chọn Điêu khắc gia và nhà thầu đúc tượng. Ủy Ban buộc phải thay đổi Điêu khắc gia và nhà thầu đến 3 lần, nên tiến độ của công trình không thể đúng theo dự tính lúc đầu. Chúng tôi đặt mục tiêu là phải thực hiện cho bằng được một pho tượng đẹp về hình thức, xứng đáng với phong cách lẫm liệt của vị anh hùng dân tộc đã từng đánh thắng quân Trung Quốc xâm lược, giữ vững nền độc lập cho Tổ quốc qua một thời kỳ. Chúng tôi muốn lưu lại cho các thế hệ gốc Việt sau này một kỷ vật, một bài học về Lịch sử dân tộc Việt Nam. Để đạt mục đích trên, dầu chậm trễ chút ít cũng không là vấn đề lớn. Ủy ban chúng tôi đều làm việc thiện nguyện, không có lương bỗng gì. Chúng tôi bỏ công sức và cả tiền bạc nữa, cho một dự án nhiều ý nghĩa là vì công ích, nên chúng tôi tin tưởng chắc chắn sẽ không gặp sự chống phá nào. Nhưng thực tế không như chúng tôi suy luận, sự chống phá bắt đầu ngay khi Ủy ban còn đang bận rộn xét nghiệm tượng mẫu để tuyển chọn Điêu khắc gia và chưa hề chi xuất khoản tiền nào cho dự án, ngoại trừ mấy trăm Mỹ kim để mua bút chỉ văn phòng và chi phí cho ngày trình diện Ủy Ban.Cuộc đánh phá bắt đầu bằng thư nặc danh, gởi đến địa chỉ emails của hơn 50 đồng hương, phần đông là đồng hương Bình Định và trên hệ thống mạn xã hội Facebook.
           – Email nặc danh đầu tiên ngày 24-5-2015 : Nội dung email này vòng vo,chưa trực tiếp đánh phá nhiều, nhưng có một thắc mắc về sự liên hệ giữa Ủy ban XDTĐ vua Quang Trung và Hội Ái hữu Tây Sơn Bình Định. Chúng tôi xét thấy cần trả lời rõ câu hỏi này một lần chót trước công luận rằng:. Ủy ban chỉ có mục đích ngắn hạn là đứng ra quyên góp tiền bạc, chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng tượng đài vua Quang Trung. Ủy ban có thể tự giải nhiệm khi công tác hoàn thành.
           – Email nặc danh ngày 17-7-2015: Nội dung email này có một điểm vu khống Ủy ban chúng tôi rất quan trọng là cáo buộc ông Đặng Phú Phong, Phó Chủ tịch Ủy Ban XDTĐ đã về Việt Nam mua một tượng cũ của chính quyền trong nước với giá $ 5,000.00 USD đem về cho Ủy Ban nâng giá mua là $ 50.000.00 USD, lấy số tiền chênh lệch để (nguyên văn): “chia nhau chấm mút”. Ủy Ban chúng tôi nhận định rằng sự vu cáo trắng trợn này gây tác hại lớn cho Ủy Ban ,tạo ngộ nhận cho quý vị đã đóng góp tài chánh và cản trở việc gây quỹ còn đang tiếp tục. Để phản bác, Ủy ban đã phổ biến Thông cáo ngày 7-8-2015.
           – Thư tố giác của ông Nguyễn Công Lượng ngày 10-12-2015 : Hai thư kể trước là thư nặc danh, nhưng bức điện thư (email)ngày 10-12-2015,thì bên dưới có ký tên Nguyễn Công Lượng. Ủy ban đã liên lạc với ông Nguyễn Công Lượng, một người đồng hương Bình Định ,hiện cư trú tại thành phố Huntington Beach, thì ông Lượng xác nhận chính ông là tác giả thư tố cáo này ( Xin xem thư tố cáo của Ông Lượng ở phía dưới). Trong thư, ông lượng tố cáo 3 điểm :
           1) Ông Đặng Phú Phong, Phó Chủ tịch Ủy Ban XDTĐ đã về Hà Nội dự Đại hội “ Việt kiều thi đua yêu nước” vào ngày 5-10-2015. Ông Lượng trưng ra một tấm hình của một người hơi giống ông Đặng Phú Phong trên báo Việtnam Net xuất bản ở Việt Nam.
           2) Ủy ban đã mua tượng cũ của Cọng sản ở trong nước.
           3) Ủy ban đã nhận lệnh của chính quyền cọng sản trong nước để xây tượng đài vua Quang Trung.
           Để sáng tỏ vấn đề, Ủy Ban mời ông Nguyễn Công Lượng đến dự cuộc họp với toàn thể các thành viên của Ủy Ban XDTĐ đồng thời có sự tham dự của nhiều đại diện các cơ quan truyền thông tại địa phương vào ngày 17-12-2015 tại phòng hội của Thư Viện Việt Nam, thành phố Garden Grove.
           Trong cuộc họp,qua đối chất, ông Lượng luôn khẳng định người trong hình trên báo Việt nam Net là ông Đặng Phú Phong. Khi ông Phong trưng dẫn tấm hình thứ 2 cũng trong bản tin hôm đó thì tờ báo có chú thích rõ ông ấy tên Đinh Văn Riệm, một người Việt ở Pháp. Hình được chiếu lớn trên màn ảnh, cả hội trường đều thấy rõ không phải là ông Đặng Phú Phong. Dầu vậy, ông Lượng cứ một mực đòi xem sổ hộ chiếu của ông Phong. Một cử tọa hỏi ông Lượng ông tố cáo Ủy ban mua tượng cũ, vậy ai bán tượng cũ và tượng như thế nào, ông có biết không ? Ông Lượng trả lời : “Tôi không biết, tôi chỉ forward tin trên net thôi.” Một cử tọa hỏi ông Lượng rằng ví dụ như có một người ác ý, hôm nay đưa một tin thất thiệt trong thư nặc danh lên net, rồi hôm sau cũng chính người đó, lại căn cứ vào thư nặc danh kia, xưng tên xưng tuổi đi tố giác vô tội vạ cũng được sao ? Luật sư John P. Lê Phong, Cố vấn pháp lý cho Ủy Ban đã phát biểu, đại ý: “Theo luật Mỹ, một người phao tin thất thiệt làm thiệt hại cho người nào đó, rồi người thứ hai căn cứ vào người thứ nhất, đi phổ biến tin thất thiệt ấy thì người thứ hai và người thứ nhất đều cùng có lỗl….” Một vị trong Ủy Ban hỏi ông Lượng : Điểm thứ 3 ông Lượng tố cáo mà từ trước đến giờ chưa có email nặc danh nào đề cập là việc Ủy Ban đã “nhận lệnh từ chính quyền cọng sản trong nước để xây tượng đài Quang Trung”,điều này chỉ có trong thư tố cáo ngày 10-12-2015 của ông mà thôi,vậy ông có bằng chứng gì không? Ông Lượng cứ đứng im và không trả lời. Một vị cao niên phát biểu : Nếu Cọng sản trong nước ra lệnh thì chúng ra lệnh phá hoại để làm sao cho dự án dựng tượng Quang Trung không thể hoàn thành, vì vua Quang Trung là ông vua chống Trung Quốc, mà Cọng sản trong nước đang nịnh bợ Tàu thì làm gì có cái lệnh nghịch lý như vậy! Cuộc họp kết thúc đúng như sự tường trình của các cơ quan truyền thông đã phản ánh rằng 3 điểm trong thư tố giác ngày 10-12-2015 của ông Nguyễn Công Lượng đều hoàn toàn sai sự thật.
         Kính thưa quý vị,
         Ủy Ban chúng tôi xin phổ biến rộng rãi Thông Cáo này nhằm cảnh giác về những vu cáo, những mạ lỵ, phao tin thất thiệt,chúng tôi dự đoán sẽ dồn dập hơn như đã thể hiện từ một tuần nay, đối với Ủy ban hoặc những thành viên trong Ủy Ban bằng những thư nặc danh ( như các nick “ Xây dựng Bolsa, xây dựng hội đoàn,Quang Trung, Lê An Nhơn”…) trên internet, chúng tôi coi tất cả những thư đó là thư rác, vô giá trị và Ủy Ban chúng tôi không cần bận tâm trả lời.
         Quý đồng hương muốn theo dõi việc làm của Ủy ban,kính xin quý vị hãy vào trang nhà “htpp://tuongdaiquangtrung.org”để có những tin tức chính xác về tình hình tài chánh cũng như diễn tiến của dự án. Ủy Ban chúng tôi chân thành mong được sự giúp đỡ của Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát, quý cơ quan truyền thông ,tất cả quý Hội đoàn, Đoàn thể và toàn thể Đông hương xa gần, xét việc làm minh bạch và thành thật của Ủy Ban để ủng hộ chúng tôi sớm hoàn thành Tượng đài vua Quang Trung trong năm 2016 này.
         Kính chúc quý vị sang năm mới 2016 luôn được Bình an và Thắng lợi.
         Trân trọng kính chào
         Thay mặt Ủy Ban xây dựng tượng đài vua Quang Trung
                          Chủ tịch,
                                               
                      
 NGUYỄN CHI VỸ, MD.  
            
            
         Thư tố cáo của Nguyễn Công Lượng
From: Lincoln Nguyen [mailto:luong92647@gmail.com]
Sent: Thursday, December 10, 2015 11:57 PM
To: ‘vychinguyen@yahoo.com’; dipeangot@yahoo.com; ‘anhngoctran44@gmail.com’; ‘nguyenlap949@yahoo.com’; ‘khoangle2040@sbcglobal.net’; ‘Lê Anh Dũng ‘; ‘taysonbinhdinh2012@yahoo.com’; ‘antweels@yahoo.com’; ‘daochuong09@yahoo.com’; ‘snowtran58@gmail.com’; ‘tauthai@yahoo.com’; mauthan68@gmail.com; ‘Hoang Nguyen’; ‘levandung1930@yahoo.com’; ‘Chuong Nguyen’; ‘lehuycali@gmail.com’; ‘hoatrung38@yahoo.com’; ‘hohuynh44@yahoo.com’; ‘lehoang12206@yahoo.com’; ‘ngocmai1@verizon.net’; ‘duha@att.net’; ‘oanhnguyen267@yahoo.com’; ‘thanhphongviendong@gmail.com’; ‘sgtimes@aol.com’; ‘xuandiemproductions@gmail.com’; ‘tambadinh41@gmail.com’; ‘diemhensg63@yahoo.com’; ‘phat@phatbui.com’; ‘Phat.Bui@vafosc.com’; ‘dannguyen123@yahoo.com’; ‘hung46@sbcglobal.net’
Subject: FW: Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Toàn Quốc –Có phải Đăng Phú Phong @0:17.
Kính forward đến:
–         BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội trưởng Hội AHTSBĐ, Chủ Tịch Ủy Ban XDTĐ Quang Trung
–         Quý vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHTSBĐ
–         Quý  Vị trong Ủy Ban XDTĐ Quang Trung
–         Và những Quý Vị quan tâm đến Hội AHTSBĐ và Xây Dựng Tượng Đái Quang Trung
Tôi vừa nhận được email của Ông Hoàng Nam gởi đến. Hình ảnh và nội dung của email nầy là Đại Hội Thi Đua Yêu Nước Toàn Quốc tổ chức tại Hà Nội. Trong hình có hai nhân vật chúng ta cần lưu ý là bà Phùng Tuệ Châu và nhà văn Đặng Phú Phong (Xin bấm con chuột ở phút thứ O:17 Để thấy rõ hình của ông Đặng Phú Phong). Điều đáng nói là ông Đặng Phú Phong hiện tại là phó Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quang Trung đồng thời là thành phần chủ chốt trong Ban Biên Tập của Đặc San TSBĐ từ trước đến nay. Tôi chưa có nhận định chỉ xin gởi đến Quý Vị để có hành động thích ứng với một người phía bên kia đang nằm trong Hội AHTSBĐ. Thành tích của ĐPP thì chắc mọi người đã biết rồi qua những email của nhiều vị nói về những việc làm của ĐPP Với chính quyền CSVN từ việc in ấn xuất bản sách cho những tên Cộng Sản cho đến mua bán tượng phế thải và lừa dối mọi người về việc y bị Cộng Sản Việt Nam giữ tại phi trường TSN vì lý do an ninh quốc phòng nhưng sự thực thì không có vì sau đó ĐPP đã trở lại VN nhiều lần để nhận chỉ thị trong đó có việc Xây Dựng Tượng Đài.
.Kính báo
Nguyễn Công Lượng
10.12.2015
 

Leave a Comment