ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG

HAHTSBĐ Bầu Tân Ban Chấp Hành !

Với không khí nắng nóng của Lillte Saigon mùa hè, 92 độ, nhưng Hội Trường Thư Viện Việt Nam, trên đường Westminster và Euclid vẫn rộn tiếng cười nói, chào hỏi nhau. Tính đến giờ khai mạc, lúc 11:00AM ngày 24 tháng 7 năm 2016, số Hội Viên Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định hải ngoại vượt con số gần 100!

blank
Quang cảnh bầu cử.

Đây là một sinh hoạt có tính nội bộ, cứ hai năm một lần; bầu cử Tân Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát và mời thành lập Ban Cố Vấn; chiếu theo nội quy của Hội. Ban Tổ Chức rất vui mừng là Hội Viên của Hội không quảng ngại đường xa, tuổi già sức yếu, thiện chí bỏ hết việc nhà ngày chúa nhật để có mặt, góp lá phiếu bầu cử! Người thiện chí nhất và xa nhất, có thể nói, đó là Cụ Võ Trấp từ Los Angeles, tự lái xe vượt bao xa lộ để có mặt. Ông Bà Cựu Dân Biểu Nguyễn Hữu Thời cũng tự lái xe từ Irvine. Trong hàng hội viên còn có mấy cụ ông ngồi xe lăn vẫn nhờ con cháu chở dến tham dự!

blank
BS Nguyễn Chi Vỹ phát biểu.

Thay mặt Ban Tổ Chức, ông Lê Anh Dũng, điều khiển chương trình khai mạc, hát quốc ca và phút mặc niệm. Tiếp đến, Bác Sĩ Nguyễn Chi Vỹ chào mừng đại hội và tường trình những việc làm trong thời gian nhiệm kỳ vừa qua; nhất là việc xây dựng Tượng Đài Quang Trung đang từng bước hoàn thành! Hội cũng đã, hàng năm tổ chức lễ tưởng niệm Vua Quang Trung với chiến thắng mùa xuân Kỹ Dậu sau Tết Âm lịch… Sau cùng BS Hội Trưởng mời Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát lên sân khấu và tuyên bố mãn nhiệm với tiếng vỗ tay của đồng hương!

blank
Chủ Tọa Đoàn & Ban Thư Ký.

Chủ Tọa Đoàn và Ban Thư Ký, được bầu lên sau đó. Ngồi ghế Chủ Tọa Đoàn có Ông Vỏ Trấp, Ông Nguyễn Hữu Thời, Ông Dư Văn Hạ, Ông Lê Văn Ba. Ban Thư Ký có Ông Lê Cẩm Khoáng và Vỏ Ngọc Uyễn.

MC Lê Anh Dũng tuyên bố hết nhiệm vụ, Chủ Tọa Đoàn bắt đầu tiến hành cuộc bầu cử Tân Ban Chấp Hành và Tân Ban Giám Sát. Theo nội quy Hội thì chức vụ Hội Trưởng được bầu trước hết. Mọi người ý kiến đề nghị BS Nguyễn Chi Vỹ, không ai đề nghị thêm và không ai phản đối. Sau đó tất cả cùng đứng lên giơ tay nhất loạt bầu cho BS Nguyễn Chi Vỹ ngồi vào ghế Hội Trưởng Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định nhiệm kỳ 2016-2018!

blank
Tân Ban Chấp Hành Hội AHTSBĐ.

Các Chức vụ Phó chủ Tịch,Tổng Thư Ký và Thủ Quỷ sau đó được đề nghị và bầu cử bằng phiếu bầu của tất cả Hội viên có mặt. Lúc tiến hành bầu cử, số phiếu bầu được phát ra là 97. Có 8 người được đề cử nhưng kết quả có bốn người nhiều phiếu nhất là: Đinh Kim Phương, Nguyễn Hữu Cúc, Huỳnh Quang Dao và Trần Thị Ngọa Mai. Theo sắp xếp nội bộ: Phó Chủ Tịch Nội Vụ Đinh Kim Phương – Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Huỳnh Quang Dao, Tổng Thư Ký Nguyễn Hữu Cúc và Thủ Quỹ là chị Trần Thị Ngọc Mai! Ban Giám Sát được bầu là Phan Văn Chăng, Lê Quang Mỹ và Tạ Chí Thân!

blank
Ban Chấp Hành & Ban Giám Sát.

Với kết quả bầu cử trong vui vẽ và đoàn kết, mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ và hàn huyên tâm sự, chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc trường thọ…Tân Ban Chấp Hành, Tân Ban Giám Sát cùng lên sân khấu trình diện đồng hương với lời hứa hẹn lo trong nhiệm vụ, hoàn thành việc xây dựng Tương Đài vua Quang Trung và ngày kỷ niệm trận Đống Đa với Đặc San Tây Sơn hàng năm!

Buổi bầu cử Tân Ban Chấp Hành Hội AHTSBĐ được hoàn thành tốt đẹp trong tình yêu thương đoàn kết vui vẽ! Chúc mọi người hạnh phúc. Chúc Tân Ban Chấp Hành hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp!

letamanh

25-7-2016

Leave a Comment