ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI QUANG TRUNG

Đại diện UBXDTDQT đi TX lần 2.

                     ĐẠI DIỆN UB XÂY DỰNG TƯỢNG ĐÀI VUA QUANG TRUNG ĐI

                                           TEXAS LẦN THỨ HAI (29/4-2/5/16)

 

Được sự ủy nhiệm của UBXDTDVQT, chúng tôi gồm : Lê Cẩm Khoáng, Trần Ngọc Anh và Tạ Chí Thân đi Houston TX lần thứ 2 này là để kiểm nhận ĐKG Phạm Thông đã sửa 11 điểm trên bức tượng Vua QT mà  UB đã yêu cầu trong chuyến đi Texas lần thứ 1 chưa. Nếu đã hoàn tất thì  bước kế tiếp là ký hợp đồng cho giai đoạn tiếp theo và trả tiền(check) lần 2.

Chúng tôi đến nhà ĐKG Phạm Thông lúc 10:30 AM.như đã hẹn trước từ Calif , cùng với ba người ở TX là Ô,B Cù Minh Khánh và chị Bích Ngọc là những người đã giúp chúng tôi ăn ở và đi lại trong suốt hai lần chúng tôi đến TX. Sau hơn một giờ quan sát và bàn thảo kỹ lưỡng, chúng tôi ba người Trần Ngọc Anh, Lê Cẩm Khoáng và Tạ Chí Thân xác nhận là ĐKG Phạm Thông đã sửa chữa đủ 11 điểm mà UB yêu cầu. Duy có độ nghiêng của con ngựa so với  mặt đất khoảng 39 hoặc 40 độ, cũng còn nằm trong khoảng cho phép của quyết  định trong lần đầu. Tuy vậy chúng tôi đã yêu cầu ĐKG nâng con ngựa lên càng gần tới 45 độ càng tốt và ông hứa sẽ thực hiện. Đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu ĐKG đắp thêm yên ngựa, một chi tiết nhỏ mà lần trước chúng tôi chưa nhận  thấy và ông đã ghi dấu trên tượng để sửa.

qt1    Tiếp theo ĐKG đọc bản Hợp đồng và ký hai bản đã được Bs Nguyễn Chi

Vỹ ký trước. Mỗi bên giữ một bản để theo đó mà thực hiên. Sau đó chúng tôi trao tấm chi phiếu 35 ngàn đồng cho ĐKG . Ông nhận nhưng yêu cầu UB thu lại chi phiếu  35 ngàn đồng này và gửi trả lại bằng hai chi phiếu: Một chi phiếu 10 ngàn đồng trả cho Ông Phạm Thông, chi phiếu thứ hai 25 ngàn đồng trả cho  hảng đúc tượng đồng. Chúng tôi đồng ý và đã báo cho trưởng ban xây dựng  tượng đài,Bs Nguyễn Chi Vỹ.

qt2Từ trái: Chị Mỹ Hạnh, Chị Bích Ngọc, Trần Ngọc Anh, Lê Cẩm Khoáng, Cù Minh Khánh, Tạ Chí Thân và một thân Hữu.

                         Buổi làm việc xong lúc 12 giờ hơn. Nhân đây chúng tôi xin thay mặt UBXDTĐ Vua Quang Trung cám ơn  rất nhiều đến quí vị : Anh chị Cù Minh Khánh, Chị Bích Ngọc, Anh Bùi Văn Luông, Anh Phan Đức Châu và rất đông anh chị em đã  đến dự buổi gặp mặt tại nhà anh   Châu thảo luận về tượng đài.

Chúng tôi xin tường trình đến tất cả quý vị trong UB.

Cảm ơn quý vị.

Trần Ngọc Anh

 

 

 

 

Leave a Comment